tour du lich ngatủ atstủ bù cosphi du lich ngavỏ tủ điệnDu lich di ngatour di ngabí quyết dạy con thông minhresort nha trangkhách sạn havana nha tranghavana nha trangkhách sạn havanađặt phòng tại havana nha trangtâm sự đêm khuyakinh nghiệm làm mẹhôn nhân gia đìnhgóc tâm sựtình yêu cuộc sốngchia sẻ tâm sựmang thaivinpearl nha trangvinpearl resort nha trangvinpearl resortTrang chủ - Tin tức - Sự kiện - Kinh tế - Chính trị
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ năm 2016, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2017
Thời gian: 2017-01-13 08:27:00 - Lần đọc: 1473

Sáng ngày 13/1/2016, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ năm 2016, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2017 tại 63 điểm cầu trên toàn quốc. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam. Tham dự còn có Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung, các Thứ trưởng: Nguyễn Trọng Đàm, Đào Hồng Lan cùng các đồng chí Nguyên là Lãnh đạo Bộ, Lãnh đạo các Bộ, ngành, cơ quan hữu quan và các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và Hà Nội. Về dự trực tuyến tại các điểm cầu địa phương có lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TBXH các tỉnh, thành phố, các Sở, ban ngành liên quan.


Bàn chủ toạ Hội nghị 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, năm 2016 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng về phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020. Việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra có ý nghĩa quan trọng, tạo đà cho các năm tiếp theo để hoàn thành mục tiêu kế hoạch 5 năm. Chính vì vậy, Hội nghị sẽ tiến hành rà soát, đánh giá toàn diện tình hình thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu năm 2016 để thảo luận, đưa ra các giải pháp thiết thực, cụ thể, sớm khắc phục những tồn tại, hạn chế, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ trong năm 2017 và cả giai đoạn tiếp theo.

Theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, trong năm 2016, toàn Ngành đã có nhiều cố gắng trong công tác tạo việc làm, giảm nghèo; chăm sóc người có công, bảo vệ, chăm sóc trẻ em, phòng chống tệ nạn xã hội. Việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển thị trường lao động, chế độ tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, an toàn, vệ sinh lao động được tiến hành với nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực hơn. Công tác bảo trợ xã hội, bình đẳng giới, hợp tác quốc tế, cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí… đều được triển khai đồng bộ, đạt kết quả tích cực.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác của Ngành Lao động - Thương binh và Xã hội trong thời gian qua vẫn còn một số tồn tại, khó khăn, thách thức như: Chất lượng dạy nghề vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu, công tác dạy nghề ở nông thôn chưa thực sự có hiệu quả; Đời sống của người lao động, nhất là hộ nghèo, đối tượng xã hội còn nhiều khó khăn; Tệ nạn ma túy, mại dâm ở nhiều nơi vẫn diễn biến phức tạp,…

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung phát biểu khai mạc tại Hội nghị 

Tại Hội nghị, Bộ trưởng đề nghị các đại biểu tham dự Hội nghị: (1) Nghiêm túc kiểm điểm, đánh giá các kết quả đạt được trong năm 2016, phân tích những tồn tại hạn chế, làm rõ những nguyên nhân và bàn các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm để triển khai nhiệm vụ năm 2017 một cách có hiệu quả và đồng bộ; (2) Tập trung tham gia bàn các giải pháp mang tính đột phá để thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành; đặc biệt là trong lĩnh vực người có công với cách mạng; vấn để đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; hoàn thiện chính sách về lao động; vấn đề giải quyết việc làm trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế; đổi mới công tác quản lý, cai nghiện ma túy...

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong năm 2016, Bộ đã xây dựng, trình Quốc hội Khoá XIII thông qua Luật Trẻ em tại Kỳ họp thứ XI; tập trung xây dựng các văn bản hướng dẫn thực hiện các Luật, Pháp lệnh được thông qua tại các Kỳ họp của Quốc hội Khoá XIII; trình Chính phủ ban hành 10 Nghị định, Thủ tướng Chính phủ ban hành 15 Quyết định. Ban hành và phối hợp ban hành theo thẩm quyền 32 Thông tư và Thông tư liên tịch thuộc các lĩnh vực Bộ được phân công quản lý nhà nước.

Cũng trong năm 2016, Bộ đã thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ về lao động, người có công và xã hội và đạt được các kết quả nhất định như sau:

Về lĩnh vực Lao động – Việc làm: Bộ đã tổ chức thực hiện đồng bộ, hiệu quả các chương trình, dự án về việc làm, phát triển thị trường lao động; Phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn  xây dựng Đề án “Xác định thiệt hại, hỗ trợ khắc phục hậu quả và chuyển đổi nghề nghiệp cho người dân bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế”; Tập trung thực hiện các giải pháp ổn định, phát triển thị trường xuất khẩu lao động. Kết quả, cả nước tạo việc làm cho khoảng 1.641 nghìn người, đạt 102,5% kế hoạch; trong đó, tạo việc làm trong nước cho 1.515 nghìn người, đạt 101% kế hoạch, xuất khẩu lao động trên 126 nghìn người, vượt 26% kế hoạch; Tỷ lệ thất nghiệp của lao động khu vực thành thị là 3,18%, đạt chỉ tiêu Quốc hội giao.

Bên cạnh đó, Bộ đã thực hiện tốt chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện quan hệ lao động. Theo kết quả điều tra tình hình lao động, tiền lương năm 2016 tại 200 doanh nghiệp: thu nhập bình quân/tháng của người lao động trong các doanh nghiệp đạt 6,03 triệu đồng, tăng 5,4% so với năm 2015 (trong đó doanh nghiệp nhà nước đạt 7,75 triệu đồng, tăng 2,78% so với năm 2015; doanh nghiệp FDI đạt 5,7 triệu đồng, tăng 6,74% do với năm 2015; doanh nghiệp dân doanh đạt 6,04 triệu đồng tăng 7,86% so với năm 2015...) góp phần cải thiện thu nhập, đời sống của người lao động.

Thứ trưởng Đào Hồng Lan trình bày báo cáo tại Hội nghị 

Trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, phát triển nguồn nhân lực, Ngành LĐ-TBXH đã thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo nghề, gắn với thị trường lao động, hội nhập quốc tế và nâng cao hiệu quả công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Thực hiện đào tạo dạy nghề gắn với thị trường lao động, phát triển hình thức hợp đồng đào tạo nghề với các doanh nghiệp, tổ chức đào tạo theo địa chỉ, yêu cầu của doanh nghiệp..., tăng cường mối quan hệ giữa cơ sở dạy nghề và doanh nghiệp; đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong dạy nghề, phát triển nguồn  nhân lực... Kết quả, tuyển sinh dạy nghề trên 1,97 triệu người (đạt 91,8% kế hoạch năm). Tỷ lệ lao động qua đào tạo khoảng 53% (trong đó có bằng cấp/chứng chỉ đạt 21%).

Về lĩnh vực thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, Ngành LĐ-TBXH đã thực hiện kịp thời, đầy đủ các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng; thí điểm thực hiện chi trả trợ cấp ưu đãi người có công qua Bưu điện tại 02 tỉnh Quảng Nam, Đồng Nai; tập trung chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương xác nhận và giải quyết chế độ, chính sách đối với người có công. Đặc biệt, qua kết quả tổng rà soát thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng trong 2 năm 2014 - 2015, Bộ đã xác định mục tiêu ưu tiên tập trung giải quyết hồ sơ còn tồn đọng, nhất là đối với các trường hợp không còn giấy tờ. Bộ đã xây dựng quy trình giải quyết hồ sơ tồn đọng và tổ chức thực hiện thí điểm tại 5 địa phương (Bắc Kạn, Lai Châu, Thái Bình, Đà Nẵng, Long An)... Kết quả, cuối năm 2016 có 98,5% gia đình người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của nhân dân nơi cư trú; 98% xã, phường làm tốt công tác thương binh, liệt sỹ và người có công.

Về lĩnh vực giảm nghèo, Bộ đã tập trung triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020. Theo đó, tỷ lệ hộ nghèo cả nước giảm khoảng 1,3 - 1,5% so với cuối năm 2015 (còn khoảng 8,58 - 8,38%); tỷ lệ hộ nghèo các huyện nghèo giảm khoảng 4% (còn khoảng 46,4%), đạt chỉ tiêu Quốc hội giao.

Các đại biểu tham dự Hội nghị 

Đẩy mạnh công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em nhằm thực hiện ngày càng tốt hơn các quyền của trẻ em, Bộ đã trình Quốc hội thông qua Luật Trẻ em; triển khai đồng bộ các chương trình, dự án bảo vệ, chăm sóc trẻ em cho giai đoạn 2016 - 2020; trình Thủ tướng ban hành Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 16/5/2016 về việc tăng cường chỉ đạo, thực hiện phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh, trẻ em; tổ chức tuyên truyền, giáo dục, vận động xã hội thực hiện toàn diện quyền trẻ em; tổ chức thực hiện phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2016 tiếp tục xây dựng và nhân rộng các mô hình chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Kết quả, tỷ lệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt giảm xuống còn 5,5% trên tổng số trẻ em; 80% xã, phường, thị trấn đạt tiêu chuẩn xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em; 86% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được trợ giúp.

Thực hiện tốt công tác trợ giúp xã hội: trên 2,7 triệu đối tượng bảo trợ xã hội hưởng trợ cấp thường xuyên với kinh phí gần 15.000 tỷ đồng. Theo dõi, nắm sát tình hình thiệt hại do rét hại ở các tỉnh miền núi phía Bắc; hạn hán ở các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên; xâm nhập mặn ở các tỉnh Nam Bộ; sự cố môi trường biển tại một số tỉnh ven biển Bắc Trung Bộ để có giải pháp hỗ trợ kịp thời cho người dân bị ảnh hưởng; Triển khai thực hiện Quy hoạch mạng lưới các cơ sở trợ giúp xã hội giai đoạn 2016 - 2025 (cả nước hiện có 413 cơ sở trợ giúp xã hội, gồm: 195 cơ sở công lập và 218 cơ sở ngoài công lập).

Kết quả thực hiện bình đẳng giới trên hầu hết các lĩnh vực đã đạt được những bước tiến đáng ghi nhận: Theo thông báo kết quả bầu cử tại Đại hội Đảng lần thứ XII, Ban Chấp hành Trung ương khóa XII có 20 đồng chí nữ, chiếm tỷ lệ 10%; báo cáo kết quả đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2015 - 2020 cho thấy số cấp ủy viên là nữ có 58.646 đồng chí, chiếm 19,69%; số nữ đại biểu quốc hội là 133 người, chiếm 26,8% tổng số đại biểu Quốc hội...; trên 46% lao động nữ được học nghề theo chính sách của Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn; trên 40% lao động nữ được giải quyết việc làm...

Về công tác phòng, chống tệ nạn xã hội: Triển khai Quy hoạch mạng lưới cơ sở cai nghiện ma túy đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện Đề án đổi mới công tác cai nghiện; chú trọng và đa dạng các phương thức, giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác điều trị, cai nghiện ma túy; Triển khai Chương trình phòng, chống mại dâm giai đoạn 2016 - 2020; thực hiện các giải pháp quản lý địa bàn, hạn chế tệ nạn mại dâm. Tăng cường hỗ trợ về y tế, chăm sóc sức khỏe, cung cấp các dịch vụ về phòng, chống lây nhiễm HIV; tư vấn trợ giúp pháp lý; hỗ trợ giáo dục, dạy nghề; tạo việc làm, vay vốn sản xuất kinh doanh và hòa nhập cộng đồng cho người bán dâm...

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam biểu dương những thành tích của Ngành Lao động - Thương binh và Xã hội, đã góp phần cùng cả nước khắc phục khó khăn, thách thức đạt được mục tiêu của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2016. Các nhiệm vụ về dạy nghề, phát triển phát triển thị trường lao động, tiền lương, cải thiện quan hệ lao động, an toàn, vệ sinh lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, chăm sóc người có công, bảo vệ, chăm sóc trẻ em, phòng chống tệ nạn xã hội, bảo trợ xã hội, bình đẳng giới, hợp tác quốc tế, cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, lãnh phí… đều được triển khai đồng bộ đạt được kết quả tích cực, có nhiều tiến bộ so với năm trước.

Năm 2017, Ngành LĐ-TBXH cần tập trung triển khai để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Cụ thể:

Về công tác lao động và việc làm, Ngành cần nắm rõ thực trạng dữ liệu cung – cầu thị trường lao động, nâng cao hiệu quả của các Trung tâm dịch vụ việc làm gắn với doanh nghiệp, làm tốt vai trò đầu mối trong kết nối thị trường lao động; kết nối giữa các địa phương có nhu cầu về nguồn lao động với các tỉnh có nguồn lao động lớn; Nghiêm khắc chấn chỉnh các hoạt động vi phạm pháp luật trong việc đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài; Triển khai quyết liệt hơn công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp. Bên cạnh đó, tập trung làm tốt công tác đào tạo nghề. Hiện Bộ LĐ-TBXH đã được giao là cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp, Bộ cần có giải pháp để đổi mới trong công tác này. 

Về công tác Người có công, năm 2017 là năm kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh – liệt sĩ, toàn Ngành cần tập trung giải quyết dứt điểm các trường hợp tồn đọng về xác nhận, công nhận người có công; Thực hiện hiệu quả, đảm bảo tiến độ đề án xác nhận hài cốt liệt sỹ còn thiếu thông tin; hỗ trợ nhà ở cho người có công.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu toàn Ngành cần triển khai thực hiện chi trả trợ cấp ưu đãi người có công, đối tượng bảo trợ xã hội qua hệ thống bưu điện; Tổ chức thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020, tập trung nguồn lực trước hết vào thực hiện ở những nơi khó khăn nhất, nghèo nhất để giảm nghèo bền vững; Tập trung hoàn thiện hành lang pháp lý trong lĩnh vực bảo vệ, chăm sóc trẻ em, tập trung thực hiện đầy đủ các quyền của trẻ em, đặc biệt cần vào cuộc để góp phần nâng cao tầm vóc, thể chất trẻ em Việt Nam. Cùng với đó, khẩn trương thực hiện nghiêm việc chuyển đổi các Trung tâm Chữa bệnh – Giáo dục Lao động xã hội (Trung tâm 06) thành các Cơ sở cai nghiện. Đặc biệt, cần tập trung chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác quản lý người nghiện và sau cai nghiện ma túy, đảm bảo an ninh, trật tự xã hội trên địa bàn. Đồng thời, phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò của các tổ chức Hội, đoàn thể, các doanh nghiệp trong thực hiện hỗ trợ các đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em và đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin.

 Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 đang đến gần, Phó Thủ tướng yêu cầu toàn Ngành LĐ-THXH và các địa phương cần tập trung làm tốt công tác chăm lo Tết cho các đối tượng người có công, đối tượng bảo trợ, hộ nghèo trên địa bàn.

Kết luận Hội nghị, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thay mặt Ngành đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Về nhiệm vụ năm 2017, Bộ trưởng nhấn mạnh, từng cán bộ, công chức trong ngành Lao động-Thương binh và Xã hội với tinh thần chủ động, sáng tạo và hiệu quả, cần nỗ lực nhiều hơn, phấn đấu cao hơn để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ. Đặc biệt là thực hiện tốt chủ đề năm Đền ơn đáp nghĩa với 3 khâu đột phá cơ bản: (1) Thực hiện giải quyết cơ bản hồ sơ tồn đọng về thương binh, liệt sỹ, hỗ trợ nhà ở cho người có công, tổ chức tốt kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ; (2) Đột phá mạnh mẽ lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, giải quyết việc làm, giảm nghèo, lao động tiền lương và bảo hiểm xã hội. (3) Tập trung xây dựng và hoàn thiện thể chế, chính sách, hành lang pháp lý và cải cách hành chính, ứng dựng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành. Phấn đấu là một trong những Bộ đi đầu trong và cải cách hành chính và ứng dựng công nghệ thông tin.

Nhân dịp này, thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam trao Huân chương Độc lập hạng Nhì cho bà Phạm Thị Hải Chuyền – Nguyên Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH và ông Huỳnh Văn Tí – Nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH và tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho ông Phạm Minh Huân – Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 47 địa phương, đơn vị; Tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH cho 54 địa phương, đơn vị.

Chỉ tiêu chủ yếu của Ngành LĐ-TBXH năm 2017:

1. Chỉ tiêu Quốc hội, Chính phủ giao

(1) Tỷ lệ thất nghiệp khu vực thành thị dưới 4%.

(2) Tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 55 - 57% (trong đó có bằng cấp, chứng chỉ là 22,5%).

(3) Giảm tỷ lệ hộ nghèo chung cả nước theo chuẩn nghèo giai đoạn 2016 - 2020 từ 1,0 - 1,5%, trong đó các huyện nghèo giảm 4%.

2. Chỉ tiêu kế hoạch Ngành

(1) Giải quyết việc làm cho 1,6 triệu người lao động, trong đó: (i) Tạo việc làm trong nước cho 1,495 triệu người; (ii) Số người đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng là 105 nghìn người. Tỷ lệ tạo việc làm mỗi giới trong tổng số lao động được tạo việc làm đạt tối thiểu 40%.

(2) Tỷ lệ tham gia bảo hiểm xã hội trong lực lượng lao động đạt 25 - 27%.

(3) Giáo dục nghề nghiệp:

- Tuyển sinh khoảng 2,44 triệu người, trong đó: Trình độ trung cấp và cao đẳng là 540 nghìn người; trình độ sơ cấp và dạy nghề dưới 3 tháng là 1.900 nghìn người (hỗ trợ dạy nghề cho lao động nông thôn theo chính sách của Quyết định số 1956/QĐ-TTg cho 600 nghìn người; trong đó, hỗ trợ dạy nghề cho khoảng 20 nghìn người khuyết tật).

- Tốt nghiệp học nghề theo các trình độ đào tạo đạt 2.169 nghìn người, trong đó: Cao đẳng, trung cấp khoảng 469 nghìn người; sơ cấp và dạy nghề dưới 3 tháng khoảng 1.700 nghìn người.

(4) 99% hộ gia đình chính sách người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của dân cư nơi cư trú; 98,5% xã, phường làm tốt công tác thương binh, liệt sỹ và người có công.

(5) 100% các đối tượng bảo trợ xã hội đủ điều kiện được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng; 82% các đối tượng người khuyết tật được tiếp cận tối thiểu một trong các dịch vụ xã hội.

(6) 87% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được trợ giúp; 82% xã, phường, thị trấn đạt tiêu chuẩn xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em.

(7) Phòng, chống tệ nạn xã hội:

- Tỷ lệ số người nghiện được điều trị so với số người nghiện có hồ sơ quản lý đạt 78%; tỷ lệ điều trị bắt buộc tại các trung tâm cai nghiện giảm còn 14%.

- Số người bán dâm được tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ xã hội khoảng 15.000 lượt người; hỗ trợ vay vốn, tạo việc làm cho 5.000 người.

 

                                                                                                                                                                    Theo Molisa.gov.vn

 

kakakaoo
Ngày gửi: 07-06-2018 08:59:58

columbia shoes

moncler outlet

pandora jewelry outlet

nike tessen

pandora jewelry

dooney and bourke handbags

michael kors outlet clearance

nike air max 270

polo ralph lauren outlet

canada goose sale

pandora jewelry official site

florsheim shoes

tiffany and co

canada goose outlet

ralph lauren outlet

tory burch outlet online

air jordans

givenchy handbags

adidas

coach outlet

coach outlet

canada goose sale

michael kors outlet canada

pandora jewelry

air max 2018

cheap ray ban sunglasses

moncler jackets

ugg boots

mont blanc

ralph lauren uk

pandora jewelry outlet

kate spade outlet

canada goose jackets

dansko shoes

red bottoms

salvatore ferragamo

ysl handbags

coach outlet online

birkenstock sandals

canada goose outlet

nike cortez

coach outlet

canada goose jackets

adidas shoes

pandora jewelry

pandora jewelry

christian louboutin

moncler outlet

louis vuitton

adidas outlet

nike zoom

coach outlet

fitflops sale

cheap mlb jerseys china

longchamp outlet online

michael kors outlet

longchamp outlet

nike air max 1

ugg outlet

kenneth cole shoes

coach outlet store online clearances

adidas shoes

reebok shoes

moncler outlet

adidas yeezy boost

vasque boots

nfl jerseys wholesale

keen sandals

moncler jackets

oakley sunglasses

coach factory outlet

yeezy 350 boost

garmont boots

coach outlet store

coach outlet

kate spade handbags

coach outlet

arcteryx boots

jordan shoes

ralph lauren uk

cartier outlet

coach outlet store

canada goose outlet

kyrie 4 shoes

coach outlet

pandora jewelry

yeezy boost 350

michael kors outlet

birkenstock outlet

cheap nike air max

nike basketball shoes

coach outlet store

michael kors outlet canada

nike outlet

john lobb boot maker shoes

salvatore ferragamo

mcm handbags

adidas yeezy

timberland outlet

cheap jordans

moncler jackets

nba jerseys

ralph lauren sale

uggs canada

uggs

air jordans

vionic sandals

johnston and murphy outlet

coach factory outlet

kate spade bags

lowa boots

nike shoes for men

nike cortez

nike air max outlet

toms outlet

pandora charms

michael kors outlet

jordans

keen shoes

pandora jewelry

oakley sunglasses

jimmy choo outlet

adidas yeezy boost

ray ban sunglasses discount

canada goose outlet

nike outlet

canada goose outlet

coach outlet

salomon shoes

ralph lauren outlet

adidas nmd

reef sandals

adidas campus

birkenstock sandals

moncler jackets

ralph lauren outlet

canada goose

pandora charms sale

ralph lauren outlet

fitflops

polo ralph lauren outlet online

vasque shoes

michael kors handbags

moncler outlet

valentino shoes

toms outlet

moncler coats

air max 2018

air max 90

ecco shoes

coach factory outlet

ray ban sunglasses

saint laurent handbags

ferragamo shoes

michael kors outlet

michael kors outlet

converse shoes

jimmy choo

louboutin shoes

dolce and gabbana handbags

red wing shoes

nmd adidas

coach outlet store online

canada goose jackets

kate spade outlet

fitflops sale clearance

nike shoes

burberry outlet

dior handbags

swarovski crystal

canada goose jackets

michael kors outlet

coach factory outlet

coach outlet

manolo blahnik shoes

tiffany outlet

fitflops sale

polo outlet

coach outlet canada

jordans

coach factory outlet

armani exchange outlet

jordan retro 11

coach outlet

ecco shoes for men

mulberry uk

bally handbags

cheap jordans

the frye company shoes

yeezy boost

coach outlet online

moncler

nike free run

dr martens boots

yeezy boost

discount oakley sunglasses

cheap jordans free shipping

adidas outlet

ray ban sunglasses

coach factory outlet

moncler outlet

nike shox

hermes handbags

red wing outlet

nike shoes

adidas superstar

adidas originals

north face jackets

oakey sunglasses

louis vuitton handbags

coach outlet

pandora jewelry

pandora charms

columbia sportswear

uggs

ralph lauren sale clearance

van cleef and arpels jewelry

oakley sunglasses

louis vuitton outlet online

mcm outlet

puma rihanna shoes

salvatore ferragamo shoes

mlb jerseys

polo ralph lauren outlet

underarmour shoes

naot sandals

fitflops sale clearance

louis vuitton outlet store

ralph lauren

nike air max axis

canada goose uk

skechers shoes

michael kors outlet online

coach outlet

ugg outlet

polo outlet

coach outlet

nike air max

canada goose uk

coach factory outlet

ray ban sunglasses

givenchy handbags

michael kors outlet

hermes bags

hermens bags

converse all star

tiffany and co

coach outlet

michael kors outlet clearance

kate spade

tory burch outlet

pg 2

oakley sunglasses

saint laurent outlet

polo ralph lauren outlet

vans store

ralph lauren outlet

toms shoes

nike free 4.0

coach outlet store

canada goose jackets uk

mulberry handbags

air more uptempo

nike air presto

kate spade handbag

pandora charms

ysl outlet

cheap ray bans

coach outlet

nike air max 95

pandora charms

kate spade outlet

kate spade outlet

adidas shoes

wolverine boots

nike store

mikimoto pearls

burberry outlet

kate spade handbags

ugg boots

supreme clothing

coach outlet store

nike zoom

nike air max shoes

birkenstock outlet

coach canada

kobe bryant shoes

pandora jewelry

timberland boots

coach factory outlet

birkenstocks

timberland boots outlet

cheap jordan shoes

michael kors outlet clearance

coach outlet store

hermes handbags

supra shoes

polo ralph lauren outlet online

givenchy outlet

birkenstock shoes

pandora outlet

fitflops sale clearance

tory burch outlet

nike air max 87

hermes handbags

salomon shoes

ralph lauren sale clearance

coach outlet

adidas superstar

canada goose outlet

merrell shoes

pandora store

christian louboutin outlet

dr martens outlet

nike huarache

michael kors outlet online

michael kors

ralph lauren outlet

coach outlet

cheap nfl jerseys

philipp plein shirt

coach outlet

ecco outlet

coach outlet

north face jackets

michael kors outlet

cheap mlb jerseys

nike shoes

pandora charms sale clearance

pandora jewelry

kobe shoes

new balance shoes

coach outlet online

hermes outlet

canada goose outlet

caterpillar boots

asolo boots

nike air max zero

nike huarache

louis vuitton outlet

cheap nfl jerseys

fitflops

nike air force 1

salewa shoes

cheap oakley sunglasses

ecco shoes

danner boots

kate spade outlet store

canada goose jackets

coach factory outlet

ray ban sunglasses

ralph lauren outlet

valentino shoes outlet

teva shoes

cheap uggs

air max 97

nike epic react flyknit

air jordan shoes

moncler jackets

michael kors outlet

mbt

cheap oakley sunglasses

michael kors outlet

michael kors factory outlet

cheap jordans

michael kors outlet online

nike air max

jimmy choo outlet

coach factory outlet

air max 97

coach outlet

timberland outlet

uggs outlet

replica watches

air jordan shoes

supreme clothing

michael kors outlet clearance

pandora outlet

coach factory outlet

canada goose jackets

ralph lauren sale clearance

christian louboutin outlet

fitflops

adidas yeezy

rolex watches

ralph lauren outlet

christian louboutin outlet

cheap mlb jerseys

coach outlet

canada goose sale

red bottom shoes

yeezy boost

polo outlet store

canada goose outlet

salvatore ferragamo shoes

fitflops

polo ralph lauren

supreme new york

uggs

canada goose outlet

dr martens

timberland boots

ralph lauren

prada handbags

timberland outlet

michael kors outlet canada

puma shoes

abercrombie and fitch

moncler outlet

adidas outlet

pandora outlet

coach outlet

ugg australia

jordan retro

mulberry outlet

adidas shoes

pandora charms

timberland boots

nike react shoes

louis vuitton

michael kors outlet

cheap jordans for sale

adidas shoes

ugg boots

nike air foamposite

coach factorty outlet

timberland boots

ecco shoes

fitflops

ugg outlet

air max 2017

coach factorty outlet

abercrombie

michael kors outlet

oakley sunglasses outlet

swarovski outlet

birkenstock sandals

kevin durant shoes

kate spade outlet store

nike shoes

jordan shoes

michael kors outlet clearance

new balance outlet

salvatore ferragamo shoes

coach factorty outlet

mammut boots

adidas nmd

christian louboutin shoes

cheap nba jerseys

supra shoes

birkenstock sandals

philipp plein outlet

coach factory outlet online

pandora charms

cheap jordans

cole haan shoes

jordan shoes

louis vuitton outlet

valentino shoes

coach outlet

rolex watches

adidas shoes

michael kors handbags

nike shoes

north face outlet

pandora jewelry

ray ban sunglasses discount

ugg outlet

mont blanc pens

adidas nmd shoes

cole haan outlet

yeezy boost

kate spade outlet store

jordan shoes

harry winston jewelry

kate spade outlet

ugg boots on sale

oakley sunglasses

louis vuitton outlet online

nike air more money

versace handbags

fred perry polo

gucci outlet

lebron james shoes

chopard watches

asics outlet

supreme clothing

unomagli shoes

adidas stan smith

adidas yeezy

coach outlet

nike outlet

adidas yeezy

pandora outlet

red bottoms shoes

michael kors outlet

harden vol 1

fred perry

ultra boost

michael kors outlet

uggs outlet

ferragamo outlet

nike outlet store

coach factory outlet

prada outlet

air max 2019

michael kors outlet

mbt shoes

asics shoes

coach outlet

canada goose

pandora

pandora charms

chch handbags

coach factorty outlet

coach outlet store

polo ralph lauren outlet online

nike outlet online

pandora charms sale clearance

cheap jordans

adidas yeezy

kate spade

ugg outlet

birkenstock

michael kors outlet online

canada goose outlet

nike dunks

louboutin shoes

mulberry bags

mbt shoes

hermes birkin

pandora jewelry official site

oakley sunglasses

yeezy boost

coach factory outlet

coach factory outlet

ugg boots on sale

teva sandals

moncler jackets outlet

birkenstock shoes

louboutin shoes

gap polo shirts

prana clothing

pandora charms sale clearance

adidas nmd

nike air max

nike outlet

jordan shoes

lacoste polo shirts

cheap oakley sunglasses

jordan shoes

christian louboutin

nike outlet online

allen edmonds shoes

alden shoes

kate spade

fendi handbags

converse outlet store

berluti shoes

coach factory outlet online

adidas yeezy boost

michael kors

vans shoes

180607yueqin

zzzzz
Ngày gửi: 04-06-2018 02:33:22

ralph lauren outlet

nhl jerseys wholesale

christian louboutin outlet

kate spade outlet online

new york knicks jersey

christian louboutin shoes

pandora jewelry

chiefs jersey

christian louboutin outlet

ray ban sunglasses

true religion outlet store

michael kors

ralph lauren outlet

cheap jordans

christian louboutin outlet

ferragamo outlet

クロムハーツ

pandora charms outlet

ralph lauren uk

reebok shoes

coach outlet

golden goose

louboutin shoes

michael kors handbags

ralph lauren uk

polo pas cher

basket nike

nike tn pas cher

coach outlet

los angeles lakers jerseys

moncler online outlet

arizona cardinals jerseys

oakley sunglasses

coach outlet

michael kors outlet online

49ers jersey

off white clothing

green bay packers jerseys

oakley sunglasses

christian louboutin shoes

coach outlet online

polo ralph lauren outlet

canada goose jackets

nike requin

true religion outlet

coach outlet

canada goose jackets

canada goose outlet

air max 90

pandora jewelry outlet

kate spade outlet

christian louboutin shoes

converse shoes

ultra boost

red bottom shoes

canada goose jackets

pandora outlet

moncler online

adidas shoes

pandora

ugg boots uk

dolphins jerseys

true religion outlet

supreme outlet

pandora jewelry

oakley sunglasses wholesale

fitflops sale clearance

louboutin shoes

true religion jeans

chrome hearts

oakley sunglasses wholesale

adidas yeezy

dsquared2

red bottom

pandora

adidas nmd runner

cleveland cavaliers jerseys

polo homme pas chère

true religion outlet

nike huarache femme

miami heat jersey

jordan shoes

nike factory store

coach factory outlet

coach factory outlet

michael kors handbags

moncler outlet

nhl jerseys

ray ban sunglasses

oakley sunglasses wholesale

coach outlet

bottega veneta

nike shoes

fitflops

ralph lauren outlet

adidas outlet online

michael kors outlet online

cheap oakley sunglasses

san antonio spurs jerseys

jets jersey

fitflops sale clearance

adidas nmd

nike outlet

canada goose jackets

tods shoes

ralph lauren uk

nike shoes

cheap nfl jerseys

ed hardy uk

nike shoes

polo ralph lauren outlet

off-white clothing

ray ban sunglasses

off white

kate spade handbags

nike outlet

pandora jewelry

oakley sunglasses

coach factory outlet

oakley glasses

salomom shoes

pandora charms outlet

jordan shoes

hugo boss sale

hugo boss outlet

coach outlet online

canada goose uk

fitflops sale

coach outlet

converse trainers

pandora

nike trainers uk

ray ban eyeglasses

skechers outlet

nike outlet

oakland raiders jerseys

canada goose uk

coach outlet

christian louboutin shoes

louboutin shoes

mbt

louboutin shoes

nike factory outlet

coach outlet

hermes belt

cheap nba jerseys

pandora charms

moncler jackets

fitflops shoes

canada goose

true religion jeans

michael kors outlet

true religion outlet

nike store

canada goose outlet

yeezy boost 350

nike huarache

carolina jerseys

air huarache

coach outlet

coach factory outlet

coach outlet online

polo ralph lauren outlet

coach outlet online

kate spade outlet

vibram five fingers

ecco outlet

coach handbags

super dry

moncler jackets

mbt shoes

off white outlet

asics shoes

michael kors handbags

red bottom

christian louboutin outlet

oakley sunglasses

cowboys jerseys

michael kors uk

cheap jordan shoes

kate spade outlet online

vibram fivefingers shoes

polo ralph lauren

browns jerseys

bears jerseys

nike shoes

coach outlet

nike outlet

coach outlet

ed hardy clothing

snapbacks wholesale

ralph lauren uk

pandora charms

coach outlet online

nike air max

off white clothing

polo pas chère

michael kors outlet

pandora outlet

pandora

ray ban sunglasses

michael kors handbags outlet

michael kors uk

adidas yeezy

moncler online

prada handbags

jordan 4

prada outlet

nike trainers

dsquared

ralph lauren outlet

coach outlet online

longchamp outlet

coach outlet online

coach factory outlet

pandora jewelry

ralph lauren outlet

giuseppe zanotti

clippers jersey

moncler jackets

salomon

ralph lauren uk

coach factory outlet

golden goose shoes

nike shoes

baltimore ravens jerseys

ralph lauren outlet

nike outlet store

off white jordan 1

issey miyake

nike blazer

coach outlet

nike shoes for women

nike factory outlet

prada shoes

ralph lauren uk

off white nike

cheap nike shoes

longchamp handbags

christian louboutin shoes

manolo blahnik shoes

nike presto

coach outlet

nike soldes

coach outlet online

supreme new york

colts jerseys

true religion outlet

off white shoes

polo lacoste

nike shoes for men

nike shoes

michael kors handbags sale

kate spade outlet online

michael kors outlet

nike air max 95

cheap basketball shoes

coach outlet store online

louboutin shoes

supreme shirt

ultra boost 3.0

off-white clothing

golden goose sneakers

nike shoes

salomon

mbt shoes

manolo blahnik

adidas outlet

mlb shop

redskins jerseys

chicago bulls jersey

nike air huarache

true religion jeans

pandora jewelry outlet

ralph lauren outlet

coach outlet online

dsquared2

pandora

ralph lauren uk

pandora

maillot football pas cher

michael kors outlet

nike huarache

football pas cher

jimmy choo shoes

canada goose outlet

bengals jersey

true religion outlet

tn pas cher

true religion jeans

kate spade outlet

nike air max 2017

oakley sunglasses wholesale

nba jerseys

coach outlet

polo ralph lauren

ray ban sunglasses

kate spade outlet

pandora jewelry outlet

hermes belts

nike presto femme

pandora charms outlet

jordan shoes

nfl jerseys

ralph lauren uk

coach outlet online

jordans

coach outlet online

coach outlet

nike huarache

mbt shoes outlet

true religion jeans

basket nike femme

christian louboutin shoes

golden goose sneakers

polo ralph lauren

moncler online outlet

true religion outlet store

valentino

louboutin shoes

coach outlet

christian louboutin shoes

ralph lauren uk

nike trainers

ralph lauren outlet

tory burch outlet

jordans

oakley sunglasses

nike trainers

nike soldes femme

saics running shoes

michael kors outlet

louboutin shoes

michael kors outlet online sale

giants jersey

nike factory store

canada goose jackets

coach outlet

canada goose jackets

nike chaussure femme

vibram fivefingers

nike blazer pas cher

pandora

christian louboutin shoes

michael kors outlet online

superdry clothing

nike air jordan

christian louboutin sale

canada goose outlet

mlb jerseys

nike tn pas cher

canada goose jackets

michael kors outlet online

ralph lauren uk

mulberry uk

ralph lauren outlet

football soldes

oakley sunglasses

ferragamo shoes

ralph lauren outlet

air jordan uk

ralph lauren outlet

true religion outlet

ralph lauren uk

canada goose outlet

cheap nhl jerseys

kate spade outlet

longchamp outlet

canada goose jackets

dsquared

detroit lions jerseys

coach outlet

atlanta falcons jerseys

fitflops sale clearance

coach factory outlet

golden goose shoes

air max 90

canada goose outlet

ralph lauren uk

ralph lauren outlet

golden goose

nike roshe

moncler jackets

canada goose jackets

coach factory outlet

pandora charms outlet

ralph lauren outlet

canada goose outlet

oakley sunglasses

new orleans saints jerseys

oakley sunglasses wholesale

yeezy

pandora

canada goose outlet

ray ban eyeglasses

ray ban eyeglasses

pandora

bills jerseys

coach outlet online

nike air max 90

michael kors handbags

michael kors outlet

nike outlet

golden state warriors jerseys

eagles jerseys

coach outlet

oakley sunglasses wholesale

ugg boots

jimmy choo outlet

soccer boots

jordan 8

jordan shoes

tory burch handbags

polo ralph lauren

coach outlet

christian louboutin shoes

nike air max 95 ultra

soccer shoes

moncler outlet

coach outlet online

coach outlet online

moncler

oakley sunglasses wholesale

yeezy boost 350 v2

lacoste outlet

supreme clothing

moncler outlet

tods outlet

nike tn

nike air huarache

moncler online outlet

michael kors handbags

nike shoes

air jordan 4

michael kors outlet clearance

ralph lauren outlet

pandora

pandora charms

new nike shoes

basketball shoes

broncos jerseys

coach outlet online

air jordan 8

moncler online

nike huarache

nike outlet

ralph lauren uk

off white shoes

supreme clothing

ralph lauren uk

oakley sunglasses

ralph lauren outlet

skechers shoes

cheap ray bans

off white jordan 1

canada goose jackets

ray ban eyeglasses

oakley sunglasses

chargers jerseys

kate spade outlet online

valentino shoes

fitflops sale clearance

canada goose jackets

pandora jewelry

canada goose outlet

canada goose outlet

michael kors handbags

oklahoma city thunder jerseys

huaraches

pandora outlet

yeezy shoes

nike factory

nike requin pas cher

moncler uk

adidas football soldes

coach outlet

moncler jackets

nike roshe run

canada goose jackets

cheap jordans

cheap snapbacks

adidas ultra boost

nike air max 90

new england patriots jerseys

ecco shoes

red bottom shoes

christian louboutin shoes

longchamp bags

fitflops sale

jordans

nike huarache

coach outlet online

issey miyake perfume

pandora charms

boston celtics jersey

nike air huarache

giuseppe zanotti sneakers

adidas superstars

adidas superstar

longchamp handbags

coach outlet online

jordan shoes

pandora charms

bottega

ralph lauren outlet

jordan shoes

tennessee titans jersey

coach outlet

moncler jackets

ralph lauren outlet

moncler outlet

minnesota vikings jerseys

pandora jewelry

pandora jewelry

nike outlet store

jacksonville jaguars jersey

moncler online

moncler outlet

coach outlet

ralph lauren uk

coach outlet

prada shoes

michael kors outlet online

coach outlet online

moncler jackets

off white clothing brand

kate spade outlet online

manolo blahnik outlet

salomom shoes

mulberry handbags

moncler online outlet

pittsburgh steelers jersey

polo ralph lauren

reebok

nike huarache

houston texans jerseys

supreme shirt

kate spade outlet

canada goose jackets

seahawks jersey

nike chaussure

zzzzz2018.6.4
Ý kiến của bạn
Họ tên
Nội dung
Mã bảo vệ:(*)    3 + 5 =   
Đăng nhập
Khảo sát doanh nghiệp
LIÊN KẾT WEBSITE
THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn mong muốn cải thiện bữa ăn như thế nào?

khách sạn flamingo đại lảikhách sạn vinpearl phú quốckhách sạn vinpearl hạ longkhách sạn mường thanh sapa bí quyết dạy con thông minhhồ sơ làm visa công tác nhậthồ sơ làm visa du học nhậthồ sơ làm visa du lịch nhậthồ sơ xin visa úchồ sơ xin visa mỹhồ sơ xin visa nhậthồ sơ xin visa phápkho lạnhkho lanhlàm visa úclàm visa đi úclàm visa đi mỹlàm visa đi nhậtlàm visa đi pháplàm visa công tác nhậtlàm visa công tác nhậtlàm visa du học nhậtlàm visa du lịch nhậtlàm visa mỹlàm visa nhậtlàm visa pháplàm visa thăm thân nhậtresort nha trangkhách sạn havana nha tranghavana nha trangkhách sạn havanađặt phòng tại havana nha trangtâm sự đêm khuyakinh nghiệm làm mẹhôn nhân gia đìnhgóc tâm sựtình yêu cuộc sốngchia sẻ tâm sựmang thaithủ tục làm visa công tác nhậtthủ tục làm visa du học nhậtthủ tục làm visa du lịch nhậtthủ tục visa úcthủ tục visa mỹthủ tục visa nhậtthủ tục visa phápthủ tục xin visa úcthủ tục xin visa du học nhậtthủ tục xin visa mỹthủ tục xin visa nhậtthủ tục xin visa phápvinpearl nha trangvinpearl resort nha trangvinpearl resortvisa đi úcvisa đi mỹvisa đi nhậtvisa đi phápvisa công tác nhậtvisa du học nhậtvisa du lịch nhậtvisa thăm thân nhậtxin visa úcxin visa công tác nhậtxin visa du lịch nhậtxin visa mỹxin visa nhậthôn nhân gia đìnhsức khỏetâm sựmang thaimỹ phẩmdạy connuôi conđồ dùngđồ thanh lýxin visa phápxin visa thăm thân nhật
Bản quyền thuộc Trung tâm Dịch vụ việc làm Tuyên Quang - Sở Lao động Thương binh và Xã Hội tỉnh Tuyên Quang
Địa chỉ: Ngõ 170 đường Phạm Văn Đồng, Tổ 19, Phường Hưng Thành - TP Tuyên Quang; Điện thoại: 027. 3822 215- Fax: 027.3 825 300
Email: GTVLTQ@Yahoo.com.vn
Số người online : 43
Số lượt truy cập : 2132010