tour du lich ngatủ atstủ bù cosphi du lich ngavỏ tủ điệnDu lich di ngatour di ngabí quyết dạy con thông minhresort nha trangkhách sạn havana nha tranghavana nha trangkhách sạn havanađặt phòng tại havana nha trangtâm sự đêm khuyakinh nghiệm làm mẹhôn nhân gia đìnhgóc tâm sựtình yêu cuộc sốngchia sẻ tâm sựmang thaivinpearl nha trangvinpearl resort nha trangvinpearl resortTrang chủ - Tư vấn
Xu hướng nghề nghiệp dành cho phái nữ
Thời gian: 2010-11-23 09:41:00 - Lần đọc: 1286

Cân bằng giữa công việc và gia đình là một điều rất khó, đặc biệt đối với người có con nhỏ. Dù hầu hết các cơ quan đều có chính sách trợ giúp phụ nữ mang thai và nuôi con nhưng nhiều người vẫn cảm thấy có lỗi nếu phải để con ở nhà. Tuy nhiên, đó dường như chỉ là chuyện quá khứ. Ngày nay, với những xu hướng nghề nghiệp đang ngày càng phổ biển trên thế giới sau đây, cánh chị em phụ nữ có thể bớt đi những lo lắng trên. Hãy tham khảo và chọn lựa cho mình một hướng đi thích hợp:

1. Công việc có thời gian làm việc linh hoạt
Thời gian làm việc thông thường là 8 tiếng một ngày. Tuy nhiên, có nhiều công việc bạn không nhất thiết phải tới cơ quan đúng 8 giờ và tan sở lúc 5 giờ chiều. Với cùng lượng thời gian cố định, bạn có thể tới cơ quan sớm hơn và ra về muộn hơn. Thời gian làm việc linh hoạt như vậy sẽ giúp bạn làm được nhiều việc hơn.

2. Công việc có thể chia sẻ
Chia sẻ công việc có nghĩa là hai hoặc nhiều người cùng làm một công việc và bạn phải chịu một nửa trách nhiệm đối với công việc. Mức lương của bạn có thể vẫn không đổi tùy thuộc vào năng lực và khả năng đàm phán của bạn. Những loại hình công việc này khá phổ biến ở Anh bởi theo thông kê quốc gia, ở xứ sương mù này, hơn 56% phụ nữ làm việc có con dưới 5 tuổi và họ phải chia sẻ công việc với người khác để đảm bảo việc chăm sóc con cái.

3. Công việc làm nửa ngày
Điều này có nghĩa làm bạn chỉ phải nửa thời gian của một ngày làm việc bình thường. Nhiều công ty cho phép nhân viên làm việc nửa ngày hoặc một ngày trong tuần trong một khoảng thời gian nhất định sau kì nghỉ sinh và cũng có nhiều công ty tuyển dụng nhân việc cho những vị trí làm việc nửa ngày.

4. Làm việc tại nhà
Đây là loại hình công việc khá phổ biến hiện  nay. Nhiều công ty cho phép làm việc tại nhà nếu bạn vẫn có thể đạt được hiệu quả cũng như tiến độ công việc. Tuy nhiên, làm việc tại nhà không có nghĩa bạn làm ít giờ hơn. Nhiều chị em cũng lầm tưởng về điều này nhưng thực tế cho thấy với cùng một khối lượng công việc, bạn sẽ phải dành một khoảng thời gian tương đương nhau. Nếu công việc luôn bị gián đoạn bởi con khóc quấy hay việc nhà, bạn có thể phải mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành. Vì vậy, làm việc tại nhà đòi hỏi bạn phải có kĩ năng sắp xếp và quản lí thời gian tốt.
Ý kiến của bạn
Họ tên
Nội dung
Mã bảo vệ:(*)    9 + 9 =   
Đăng nhập
Khảo sát doanh nghiệp
LIÊN KẾT WEBSITE
THĂM DÒ Ý KIẾN

Bạn thấy chất lượng phục vụ của chúng tôi thế nào?

khách sạn flamingo đại lảikhách sạn vinpearl phú quốckhách sạn vinpearl hạ longkhách sạn mường thanh sapa bí quyết dạy con thông minhhồ sơ làm visa công tác nhậthồ sơ làm visa du học nhậthồ sơ làm visa du lịch nhậthồ sơ xin visa úchồ sơ xin visa mỹhồ sơ xin visa nhậthồ sơ xin visa phápkho lạnhkho lanhlàm visa úclàm visa đi úclàm visa đi mỹlàm visa đi nhậtlàm visa đi pháplàm visa công tác nhậtlàm visa công tác nhậtlàm visa du học nhậtlàm visa du lịch nhậtlàm visa mỹlàm visa nhậtlàm visa pháplàm visa thăm thân nhậtresort nha trangkhách sạn havana nha tranghavana nha trangkhách sạn havanađặt phòng tại havana nha trangtâm sự đêm khuyakinh nghiệm làm mẹhôn nhân gia đìnhgóc tâm sựtình yêu cuộc sốngchia sẻ tâm sựmang thaithủ tục làm visa công tác nhậtthủ tục làm visa du học nhậtthủ tục làm visa du lịch nhậtthủ tục visa úcthủ tục visa mỹthủ tục visa nhậtthủ tục visa phápthủ tục xin visa úcthủ tục xin visa du học nhậtthủ tục xin visa mỹthủ tục xin visa nhậtthủ tục xin visa phápvinpearl nha trangvinpearl resort nha trangvinpearl resortvisa đi úcvisa đi mỹvisa đi nhậtvisa đi phápvisa công tác nhậtvisa du học nhậtvisa du lịch nhậtvisa thăm thân nhậtxin visa úcxin visa công tác nhậtxin visa du lịch nhậtxin visa mỹxin visa nhậthôn nhân gia đìnhsức khỏetâm sựmang thaimỹ phẩmdạy connuôi conđồ dùngđồ thanh lýxin visa phápxin visa thăm thân nhật
Bản quyền thuộc Trung tâm Dịch vụ việc làm Tuyên Quang - Sở Lao động Thương binh và Xã Hội tỉnh Tuyên Quang
Địa chỉ: Ngõ 170 đường Phạm Văn Đồng, Tổ 19, Phường Hưng Thành - TP Tuyên Quang; Điện thoại: 027. 3822 215- Fax: 027.3 825 300
Email: GTVLTQ@Yahoo.com.vn
Số người online : 34
Số lượt truy cập : 2148593