"Lễ hội Rồng" kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội

Ngày đăng: 19/08/2010 03:56
Lượt xem: 4073
Mặc định Cỡ chữ

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội đã đồng ý về nguyên tắc việc Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội thực hiện chương trình "Lễ hội Rồng" nhân dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch được giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với UBND thành phố Hà Nội và các cơ quan liên quan phê duyệt kịch bản, tạo điều kiện thuận lợi và hướng dẫn Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội thực hiện theo đúng kịch bản, đảm bảo an ninh, trật tự.

Được biết, Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội sẽ thực hiện chương trình Lễ hội Rồng vào tháng 10 tới tại quảng trường trước Sân Vận động Quốc gia Mỹ Đình.

Lễ hội Rồng sẽ là sự kết hợp các ngôn ngữ âm nhạc và mỹ học dựa trên cảm hứng từ các truyền thuyết  về rồng của Việt Nam và lửa của Tây Ban Nha.

Rồng là huyền thoại gắn với Chiếu dời đô của Vua Lý Thái Tổ năm 1010 và  lửa là nguồn cảm hứng của các nhóm nghệ thuật trong các lễ hội truyền thống của vùng Địa Trung Hải được tổ chức hàng năm.

*Cũng theo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng, hoạt động kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội sẽ được quay phim tư liệu, do Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương thực hiện.

 

 
 
 

 

Ý kiến bạn đọc (0)

  Gửi ý kiến

  Họ và tên (*)

  Email

  Nội dung (*)

  Mã bảo vệ (*)

  Gửi
  Những trường có dấu (*) bắt buộc nhập!

  Họ và tên (*)

  Email

  Nội dung (*)

  Mã bảo vệ (*)

  Gửi
  Những trường có dấu (*) bắt buộc nhập!