Bế giảng lớp đào tạo nghề thí điểm cho lao động nông thôn

Ngày đăng: 26/04/2011 04:15
Lượt xem: 1923
Mặc định Cỡ chữ

Ngày 20 tháng 4 năm 2011 Trung tâm Giới thiệu việc làm Tuyên Quang đã tổ chức Lễ bế giảng 2 lớp dạy nghề thí điểm Kỹ thuật dệt thổ cẩm và Kỹ thuật trồng cam sành cho lao động nông thôn tại xã Phù L­ưu, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang

Đến dự có các đồng chí: Hà Đức Ngọc - phụ trách Trung tâm Đào tạo, Viện nghiên cứu Khoa học Dạy nghề, đồng chí Lê Văn Háu-Phó giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Tuyên Quang; lãnh đạo Trung tâm Giới thiệu việc làm Tuyên Quang; phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Hàm Yên và UBND xã Phù Lưu.

 

Qua khóa học học viên được truyền đạt chương trình lý thuyết theo giáo trình giáo án trên lớp và được thực hành trực tiếp các kỹ năng, kỹ thuật khoa học vận dụng vào thực tế phù hợp với điều kiện thực tế từng ngành nghề tại địa phương. Kết quả 100% học viên năm được lý thuyết và thực hành, được cấp chứng chỉ trình độ sơ cấp nghề cho 70 học viên, đạt 100%.

 

Qua triển khai thực hiện 02 lớp dạy nghề thí điểm tại xã Phù Lưu, TTGTVL Tuyên Quang đánh giá đây là chương trình rất thiết thực và hiệu quả đối với lao động nông thôn (chủ yếu dưới hình thức cầm tay chỉ việc) đã giúp người lao động nông thôn được học nghề theo đúng nhu cầu, phù hợp với việc phát triển thế mạnh kinh tế của địa phương.

 

 Với phương châm nâng cao chất lượng, hiệu quả dạy nghề và tạo điều kiện thuận lợi để lao động nông thôn tham gia học nghề phù hợp với trình độ học vấn, điều kiện kinh tế của hộ gia đình, đã góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động và cơ cấu kinh tế, phục   hiện đại hoá nông nghiệp, nông thôn của địa phương.

 

 

          Sau lễ bế giảng các học viên đã được chính quyền địa phương và Cơ sở dệt thổ cẩm Mạnh Bình ký cam kết tạo điều kiện thu hút số lao động đã có nghề tạo việc làm cho cơ sở, tạo việc làm  ổn định, tăng thêm thu nhập, xóa đói giảm nghèo bền vững, góp phần phát triển kinh tế trên địa bàn xã./.

                                                                                                                                                 Đ.C

Ý kiến bạn đọc (0)

  Gửi ý kiến

  Họ và tên (*)

  Email

  Nội dung (*)

  Mã bảo vệ (*)

  Gửi
  Những trường có dấu (*) bắt buộc nhập!

  Họ và tên (*)

  Email

  Nội dung (*)

  Mã bảo vệ (*)

  Gửi
  Những trường có dấu (*) bắt buộc nhập!