Tuyên Quang đón nhận hài cốt liệt sỹ hy sinh khi làm nhiệm vụ quốc tế tại Lào

Ngày đăng: 17/07/2012 09:31
Lượt xem: 86
Mặc định Cỡ chữ

Sáng 15/7, tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ của tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Lễ đón nhận hài cốt các liệt sỹ: Trần Văn Công (xã Quyết Thắng, Sơn Dương); Triệu Kim Ích (xã Sơn Phú, Nà Hang, nay gia đình đã chuyển về tái định cư tại xã Kim Phú, Yên Sơn) đã anh dũng hy sinh khi làm nhiệm vụ quốc tế tại nước bạn Lào về yên nghỉ tại quê nhà.

Đón nhận hài cốt các liệt sỹ có các đồng chí: Nguyễn Sáng Vang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khoá XIII của tỉnh; Nguyễn Hữu Hoan, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Chẩu Văn Lâm, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu IV, Quân khu II, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo Uỷ ban MTTQ tỉnh; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện Sơn Dương, Yên Sơn; các cháu học sinh và thân nhân các gia đình liệt sỹ.

Buổi Lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động. Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, đồng chí Vũ Thị Bích Việt, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn và lòng biết ơn sâu sắc đối với các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh cho sự trường tồn của dân tộc và thực hiện nghĩa vụ quốc tế cao cả, cầu chúc cho linh hồn các liệt sỹ được siêu thoát nơi vĩnh hằng. Đồng chí chia sẻ mất mát, đau thương với các gia đình liệt sỹ, chúc các gia đình luôn xứng đáng với những người con trung hiếu đã hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và thực hiện nghĩa vụ quốc tế cao cả. Đồng chí chân thành cảm ơn Đoàn công tác đặc biệt của Bộ Tư lệnh Quân khu IV đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, tìm kiếm, bảo vệ và đưa hài cốt các liệt sỹ trở về với quê hương và gia đình; cảm ơn Bộ Tư lệnh Quân khu II đã giúp đỡ, tạo điều kiện để buổi Lễ đón nhận hài cốt liệt sỹ của tỉnh được thực hiện chu đáo, thuận lợi.

Hài cốt các liệt sỹ được an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ của tỉnh./.

 

 
 

Theo Tuyenquang.gov.vn

Ý kiến bạn đọc (0)

  Gửi ý kiến

  Họ và tên (*)

  Email

  Nội dung (*)

  Mã bảo vệ (*)

  Gửi
  Những trường có dấu (*) bắt buộc nhập!

  Họ và tên (*)

  Email

  Nội dung (*)

  Mã bảo vệ (*)

  Gửi
  Những trường có dấu (*) bắt buộc nhập!

  Tin cùng chuyên mục