Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì và triển khai nhiệm vụ năm 2013

Ngày đăng: 04/01/2013 09:38
Lượt xem: 1431
Mặc định Cỡ chữ

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì và triển khai nhiệm vụ năm 2013. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Sáng Vang, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII của tỉnh; Phạm Thị Hải Chuyền, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Nguyễn Hữu Hoan, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Chẩu Văn Lâm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố, cùng đông đảo cán bộ công chức, viên chức ngành lao động thương binh và xã hội, lãnh đạo các cơ sở đào tạo nghề và giáo viên, học sinh TrườLãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và các đồng chí lãnh đạo tỉnh;
đại biểu dự Lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì 
của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành, đoàn thể Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh đã bám sát các chương trình, kế hoạch công tác, tham mưu kịp thời cho tỉnh các giải pháp tích cực để triển khai thực hiện tốt các lĩnh vực thuộc ngành quản lý và đã đạt được những kết quả đáng kích lệ. Trong 5 năm đã giải quyết việc làm mới cho 81.876 lao động, đạt 109,5% kế hoạch; đưa 10.814 người đi lao động ở nước ngoài đạt 116% kế hoạch; đưa trên 30.000 lao động đi làm việc tại khu công nghiệp, khu chế xuất tại các tỉnh, thành phố. Các chính sách người có công luôn được giải quyết kịp thời, nhất là chế độ đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; làm mới và sửa chữa, hỗ trợ làm mới được 2.615 ngôi nhà với tổng số tiền là 29,5 tỷ đồng. Về lĩnh vực giảm nghèo và bảo trợ xã hội, ngành cũng đã có nhiều giải pháp đồng bộ như hỗ trợ hộ nghèo về đất sản xuất, thực hiện tín dụng ưu đãi cho hộ nghèo, hướng dẫn tổ chức sản xuất và dạy nghề cho hộ nghèo... Từ năm 2005 đến nay đã vận động ủng hộ Quỹ bảo trợ trẻ em được 19,2 tỷ đồng, tổ chức trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hơn 8 tỷ đồng; hỗ trợ cơ sở vật chất cho 213 điểm trường vùng đặc biệt khó khăn với số tiền trên 2 tỷ đồng... Với những kết quả đó từ năm 2005 đến năm 2011 Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã nhận được nhiều Bằng khen và Cờ thi đua của Chủ tịch nước, Chính phủ, Bộ Lao động - Thương binh và xã hội, UBND tỉnh và các bộ, ngành Trung ương.


Năm 2013, là năm tăng tốc của ngành để thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, ngành Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm và các mục tiêu chủ yếu như: Tạo việc làm mới cho 17.000 lao động; thực hiện vốn vay Quỹ quốc gia giải quyết việc làm 24 tỷ đồng; tư vấn lao động việc làm cho trên 6.000 lượt người; đào tạo nghề cho 8.000 học sinh; giảm tỷ lệ hộ nghèo trên 4%; cải thiện nâng cao mức sống vật chất và tinh thần cho người có công với cách mạng; thực hiện tốt công tác bảo trợ xã hội, bảo vệ chăm sóc trẻ em, bình đẳng giới...Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền
trao Huân chương Độc lập hạng Nhì của Chủ tịch nước tặng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội. Ảnh: Nguyễn Chính

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền đã biểu dương và nghi nhận những kết quả mà ngành Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh đã đạt được trong những năm qua, đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới ngành cần phối hợp với các cơ quan truyền thông làm tốt công tác tuyên truyền về các chính sách mới ban hành; tham mưu với tỉnh về thực hiện chính sách mới, trong công tác tư vấn việc làm và dạy nghề các trường cần bám sát các nguồn lực lao động để tào tạo; tiếp tục thực hiện tốt chính sách an sinh; thực hiện đúng, đủ chính sách với người có công; chăm lo đào tạo, bồi dưỡng đạo đức cho cán bộ trong ngành...


Phát biểu chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2013, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Sáng Vang đề nghị ngành Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh tiếp thu nghiêm túc các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, đồng thời tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Triển khai có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo. Chú trọng xây dựng và nhân rộng các mô hình giảm nghèo bền vững. Tiếp tục thực hiện các giải pháp nhằm củng cố nâng cao chất lượng đào tạo nghề, nhất là đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Việc xây dựng kế hoạch dạy nghề cho lao động nông thôn phải xuất phát từ nhu cầu thực tế; Triển khai có hiệu quả Chương trình hành động số 15 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết số 15 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020, phấn đấu 100% hộ gia đình chính sách, người có công trên địa bàn tỉnh năm 2013 thoát nghèo bền vững; Thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia về bảo vệ, chăm sóc trẻ em, bình đẳng giới. Đẩy mạnh thực hiện cải cách thủ tục hành chính; đổi mới phong cách, lề lối làm việc, thực hành tiết kiệm, chống tham nhung, lãng phí và tiêu cực. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra để thực hiện tốt hơn nữa quản lý nhà nước của ngành nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.


Với những thành tích đã đạt được, ngành Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.


Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền tặng quà bà Phạm Thị Ân, mẹ liệt sỹ ở tổ 18, phường Tân Hà (TP Tuyên Quang).
                                                                                Ảnh Nguyễn Chính

Buổi chiều cùng ngày, đồng chí Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền đã đi thăm và tặng quà ông Ma Doãn Thắng thương binh hạng 1/4 tổ 25 phường Tân Quang và bà Phạm Thị Ân, mẹ liệt sỹ ở tổ 18, phường Tân Hà (TP Tuyên Quang); thăm Trường Cao đẳng Nghề - Kỹ thuật công nghệ và cán bộ, công chức, viên chức Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Baotuyenquang.com.vn

Ý kiến bạn đọc (0)

  Gửi ý kiến

  Họ và tên (*)

  Email

  Nội dung (*)

  Mã bảo vệ (*)

  Gửi
  Những trường có dấu (*) bắt buộc nhập!

  Họ và tên (*)

  Email

  Nội dung (*)

  Mã bảo vệ (*)

  Gửi
  Những trường có dấu (*) bắt buộc nhập!

  Tin cùng chuyên mục