Ngày Hội việc làm và tuyển sinh năm 2013

Ngày đăng: 24/05/2013 02:37
Lượt xem: 107
Mặc định Cỡ chữ

Ngày 12/5/2013 Trường Cao đẳng nghề kỹ thuật và công nghệ Tuyên Quang phối hợp cùng Trung tâm Giới thiệu việc làm Tuyên Quang và một số đơn vị, doanh nghiệp tổ chức Ngày hội việc làm và tư vấn tuyển sinh năm 2013.

Tham dự ngày hội có 250 học sinh sắp tốt nghiệp các lớp nghề của Trường Cao đẳng nghề kỹ thuật - công nghệ Tuyên Quang; 400 em học sinh các khối lớp 12 của 4 Trường Trung học phổ thông Tân Trào, Nguyễn Văn Huyên, Ỷ La, Sơn Huy.

Với mục tiêu nâng tỷ lệ học sinh, sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp ra trường đạt trên 50% và tuyển sinh đạt chỉ tiêu năm học 2013 theo đúng kế hoạch đã đề ra, đồng thời giới thiệu quảng bá hình ảnh của nhà trường với các đơn vị, doanh nghiệp.

Trong ngày Hội đã diễn ra các hoạt động chính như Giới thiệu quảng bá về nhà trường, giao lưu, tọa đàm giữa nhà trường với các đơn vị, doanh nghiệp; tham quan nhà trường, cho học sinh khối Trung học phổ thông học thử 1 tiết học của nhà trường, tư vấn việc làm, thông tin thị trường lao động trong và ngoài nước...

Trung tâm Giới thiệu việc làm đã tham gia giao lưu, tọa đàm về sự phối hợp đặc biệt giữa Trường Cao đẳng nghề kỹ thuật - công nghệ với Trung tâm trong suốt thời gian qua kể từ khi thành lập Trường kỹ nghệ Tuyên Quang tiền thân của Trường Cao đẳng nghề kỹ thuật  - công nghệ bây giờ và thông tin nhanh về thị trường lao động trong tỉnh, ngoài tỉnh, nước ngoài, các xu thế nghề nghiệp phát triển mạnh trong thời gian tới....

Trong ngày Hội việc làm và tư vấn tuyển sinh năm 2013 có rất nhiều em học sinh các lớp đã tìm được 1 công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp các lớp nghề và cũng nhiều em học sinh đã định hướng cho mình một nghề nghiệp trong tương lai.

Đây là hoạt động rất thiết thực nhằm định hướng cho học sinh sinh viên, gắn kết giữa nhà trường với các đơn vị, doanh nghiệp đảm bảo đầu vào, đầu ra cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp các lớp nghề, và định hướng cho học sinh phổ  thông tham gia các lớp học nghề của nhà trường nói riêng cũng như công tác xã hội hóa dạy nghề nói chung để nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề trong thời gian tới.


Đức Chính

 

Tin và ảnh Đức Chính - TTDVVL

Ý kiến bạn đọc (0)

  Gửi ý kiến

  Họ và tên (*)

  Email

  Nội dung (*)

  Mã bảo vệ (*)

  Gửi
  Những trường có dấu (*) bắt buộc nhập!

  Họ và tên (*)

  Email

  Nội dung (*)

  Mã bảo vệ (*)

  Gửi
  Những trường có dấu (*) bắt buộc nhập!