Trung tâm Dịch vụ việc làm Tuyên Quang tổ chức phiên giao dịch việc làm lần thứ I-2015

Ngày đăng: 25/04/2015 03:51
Lượt xem: 93
Mặc định Cỡ chữ

Thực hiện kế hoạch số 303/KH-SLĐTBXH ngày 26/3/2015 của Sở Lao động Thương binh và xã hội về việc tổ chức các phiên giao dịch việc làm, ngày 24/4/2015 tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Tuyên Quang, tổ chức Phiên giao dịch việc làm lần thứ nhất năm 2015.

 

Tham gia phiên giao dịch việc làm lần thứ nhât năm 2015 có 15 đơn vị, doanh nghiệp, trường dạy nghề trong và ngoài tỉnh tham gia tuyển dụng lao động và tuyển sinh đào tạo nghề. Tổng nhu cầu tuyển dụng lao động trong nước của các đơn vị là 5038 người và 450 lao động xuất khẩu lao động tại các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, UAE, Malaysia...với mức lương ổn định đến thu nhập cao

            Nhìn chung, nhu cầu tuyển dụng trong phiên giao dịch việc làm lần này tập trung vào nhóm nghề cơ khí, điện tử, may mặc, nhân viên kinh doanh... Tại phiên giao dịch nhiều đơn vị tuyển dụng lao động đi làm việc ở nước ngoài có uy tín cũng đã tham gia tuyển dụng lao động khá nhiều lao động đi làm việc ở những thị trường có mức lương cao, ổn định.   Sàn giao dịch lao động, việc làm là điểm đến của người tìm việc - việc tìm người. Đối với các bạn thanh niên, người lao động là nơi tìm việc làm phù hợp với điều kiện, năng lực, kỹ năng nghề nghiệp của mỗi người. Đây là nơi trực tiếp tổ chức các hoạt động gặp gỡ, trao đổi, sơ tuyển, phỏng vấn, tuyển dụng lao động, tuyển sinh, đăng ký tìm việc làm, đăng ký tuyển dụng, đăng ký XKLĐ, đăng ký học nghề và cũng là nơi tham gia dự tuyển, thoả thuận với người sử dụng lao động và các điều kiện liên quan đến việc làm, họ sẽ được tư vấn chính sách về lao động - việc làm và học nghề. Tại đây, người lao động được cung cấp đầy đủ thông tin về thị trường lao động, thông tin về XKLĐ bằng hình thức gặp gỡ trực tiếp trao đổi với các các trường, các nhà tuyển dụng, hoặc tiếp cận với các công nghệ hiện đại - khai thác trực tiếp trên phần mềm, trang website việc làm Tuyên Quang bằng hệ thống máy vi tính được kết nối Internet. Công tác tổ chức, tư vấn cho người lao động tại phiên giao dịch việc làm lấn thứ nhất năm 2015 đã được thực hiện tốt, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động trong quá trình tìm kiếm việc làm phù hợp với năng lực chuyên môn. Chính vì vậy, ngay trong buổi khai mạc phiên giao dịch việc làm lần thứ nhất tại Trung tâm kết quả đã có trên 500 lao động đến sàn để đăng ký học nghề, phỏng vấn và tìm kiếm thông tin về việc làm, các đơn vị đã phát trên 5000 tờ rơi thông tin quảng cáo, có 480 lượt người được tư vấn, và 89 người nộp hồ sơ dự tuyển, và 81 người được tuyển dụng trực tiếp, số người hẹn phỏng vấn sau là: 182 người.

             Trong năm 2015, TTDVVL tỉnh Tuyên Quang sẽ mở 4 phiên giao dịch việc làm để tạo điều kiện người lao động trên địa bàn cơ hội tìm được việc làm, tham gia xuất khẩu lao động, học tập nâng cao tay nghề, có việc làm ổn định, đem lại thu nhập cho bản thân và gia đình, từng bước giải quyết việc làm cho người lao động và nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân, góp phần xóa đói, giảm nghèo.

                                                                                                                               

 

 

 

Đức Chính - TTDVVL

Ý kiến bạn đọc (0)

  Gửi ý kiến

  Họ và tên (*)

  Email

  Nội dung (*)

  Mã bảo vệ (*)

  Gửi
  Những trường có dấu (*) bắt buộc nhập!

  Họ và tên (*)

  Email

  Nội dung (*)

  Mã bảo vệ (*)

  Gửi
  Những trường có dấu (*) bắt buộc nhập!