Khảo sát thị trường lao động

Ngày đăng: 13/09/2017 03:16
Lượt xem: 704
Mặc định Cỡ chữ

Thực hiện kế hoạch khảo sát, tìm kiếm thị trường lao động năm 2017 của Trung tâm Dịch vụ việc làm Tuyên Quang, từ ngày 07-09/9/2017 đoàn khảo sát thị trường lao động của Tuyên Quang gồm Trung tâm Dịch vụ việc làm Tuyên Quang, Phòng Lao động việc làm của Sở Lao động – TBXH tỉnh, lãnh đạo các phòng Lao động – TBXH các huyện, thành phố đã đi thăm quan, khảo sát và tìm kiếm thị trường lao động tại 02 tỉnh Hải Dương và Bắc Ninh.

 

 Đây là 02 tỉnh gần với tỉnh Tuyên Quang, có nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất thu hút đông đảo lao động Tuyên Quang đến làm việc, tại 02 tỉnh đoàn đã làm việc với Trung tâm Dịch vụ việc làm của Sở Lao động – TBXH,nghe thuyết trình của 02 Trung tâm về tình hình đặc điểm kinh tế xã hội, nhu cầu tuyển dụng lao động của 02 tỉnh đặc biệt là các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhiều lao động, có việc làm và thu nhập ổn định. Đại diện lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm Tuyên Quang đã ký kết  biên bản ghi nhớ về việc thông tin tuyển dụng và cung ứng lao động giữa Tuyên Quang với Hải Dương và Bắc Ninh.


          Tại Hải Dương đoàn đã đến làm việc khảo sát tình hình việclàm, thu nhập tại Công ty TNHH may Tinh Lợi, đây là doanh nghiệp may mặc hàng đầu tại Hải Dương với tổng số lao động lên tới 17.000 lao động, trong tương lai mở rộng sản xuất nâng tổng số lao động cần tới 30.000 – 50.000 lao động. Đoàn đã nghe công ty thuyết trình về hoạt động sản xuất của công ty, về thu nhập, việc làm, các hoạt động khác của công ty hỗ trợ người lao động và địa phương. Đoàn đã gặp gỡ và phỏng vấn trực tiếp các lao động là người Tuyên Quang hiện tại đang làm việc tại công ty với mức thu nhập từ 5.000.0000 đồng tới 10.000.000 đồng/tháng.Hiện tại lao động Tuyên Quang có khoảng trên 100 người đang làm việc tại công ty. Đoàn đã thăm các phân xưởng sản xuất, chỗ ở của người lao động, các khu vựcăn ca, trạm y tế….của công ty.


         Đây là hoạt động thường xuyên hàng năm của Trung tâm Dịch vụ việc làm Tuyên Quang nhằm khảo sát tìm kiếm thị trường lao động trong nước để thông tin thị trường lao động, tuyên truyền cho người lao động tỉnh nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, từ đó người lao động đi làm việc, giải quyết tình trạng thiếu việc làm, thiếu thông tin về việc làm, thực hiện tốt chương trình Giáo dục nghề nghiệp – Lao động việc làm của tỉnh giai đoạn 2016-2020./.

 

                                                                                                                                                                                                                                                                                 Đức Chính

Một số hình ảnh:

 

 

 

 

img_8119.jpg

 

 

 

 

cam00250.jpg

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)

  Gửi ý kiến

  Họ và tên (*)

  Email

  Nội dung (*)

  Mã bảo vệ (*)

  Gửi
  Những trường có dấu (*) bắt buộc nhập!

  Họ và tên (*)

  Email

  Nội dung (*)

  Mã bảo vệ (*)

  Gửi
  Những trường có dấu (*) bắt buộc nhập!