Bốn trọng điểm kiểm toán trong năm 2010

Ngày đăng: 19/08/2010 05:07
Lượt xem: 2217
Mặc định Cỡ chữ

Năm 2010 Kiểm toán Nhà nước tập trung vào việc đánh giá việc thực hiện các gói kích cầu chống suy giảm kinh tế của Chính phủ, công tác quản lý thuế... Dự kiến, quy mô kiểm toán năm nay tăng khoảng 10% so với năm 2009.

Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Lê Minh Khái đã cho biết như vậy trong cuộc họp báo chiều 18/3 về kế hoạch kiểm toán năm 2010 của Kiểm toán Nhà nước.

Theo ông Khái, 4 trọng điểm kiểm toán trong năm nay là: Đánh giá việc thực hiện các gói kích cầu chống suy giảm kinh tế của Chính phủ, trong đó cụ thể là việc quản lý và sử dụng kinh phí hỗ trợ lãi suất cho các tổ chức, Tập đoàn và Tổng công ty; Tình hình huy động, quản lý và sử dụng vốn trái phiếu Chính phủ giai đoạn 2006 - 2009; Công tác quản lý thuế (hoàn, miễn, giảm và giãn thuế) trong hai năm 2008 - 2009 tại Tổng cục Thuế và Tổng cục Hải quan và tình hình thực hiện tín dụng ưu đãi đối với học sinh, sinh viên giai đoạn từ 2007 - 2009.

Ông Khái cho biết, năm nay dự kiến quy mô kiểm toán sẽ tăng khoảng 10% so với năm 2009.

Trong năm nay, Kiểm toán Nhà nước cũng sẽ tiến hành kiểm toán việc sử dụng ngân sách tại 32 tỉnh, thành phố và 14 Bộ, ngành Trung ương, việc thực hiện các dự án đầu tư xây dựng cơ bản và chương trình mục tiêu quốc gia tại 27 dự án, 28 đơn vị là các Tập đoàn, Tổng công ty Nhà nước trong đó một số tập đoàn kinh tế lớn như Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam...

Cũng theo ông Khái,  Kiểm toán Nhà nước sẽ tiếp tục kiểm toán Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong năm nay vì cơ quan này có liên quan đến chính sách kích cầu trong năm 2009, cụ thể là các vấn đề liên quan đến hỗ trợ lãi suất và chính sách tiền tệ.

Kiểm toán Nhà nước cũng sẽ thực hiện kiểm toán 13 đầu mối trong lĩnh vực quốc phòng; trong lĩnh vực an ninh, kiểm toán khối học viện, nhà trường và 12 Công an tỉnh; ở khối cơ quan Đảng, kiểm toán tại 12 Tỉnh ủy.

(Theo chinhphu.vn)

Ý kiến bạn đọc (0)

  Gửi ý kiến

  Họ và tên (*)

  Email

  Nội dung (*)

  Mã bảo vệ (*)

  Gửi
  Những trường có dấu (*) bắt buộc nhập!

  Họ và tên (*)

  Email

  Nội dung (*)

  Mã bảo vệ (*)

  Gửi
  Những trường có dấu (*) bắt buộc nhập!