Tích luỹ kỹ năng "mềm"

Ngày đăng: 23/08/2010 05:03
Lượt xem: 1764
Mặc định Cỡ chữ

Ứng viên xin việc đều hiểu được vai trò quan trọng của kỹ năng "mềm". Nhưng làm thế nào để thành thạo những kỹ năng ấy và thuyết phục được nhà tuyển dụng thì không phải ứng viên nào cũng biết.

Kỹ năng giao tiếp

Đây là ấn tượng đầu tiên của bạn với nhà tuyển dụng. Tốt nhất, hãy bắt đầu với sự rõ ràng. Bạn nên chắc chắn rằng không có lỗi đánh máy trong sơ yếu lý lịch hoặc thư tự giới thiệu. Thay vì viết trong hồ sơ "kỹ năng giao tiếp tốt" hãy viết như "nói" bài thuyết trình về những điều bạn đã làm được ở Cty cũ.

Học các kỹ năng mềm

Bạn có thể tích lũy kỹ năng mềm thông qua học tập tại các trường hay các trung tâm. Ở đây, họ sẽ hướng dẫn bạn những kỹ năng về giao tiếp bằng văn bản, bằng lời nói, làm việc nhóm, sự hiểu biết văn hóa và tâm lý học. Bạn có thể học các khóa học về kỹ năng lãnh đạo, nói trước công chúng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tăng cường các kỹ năng này thông qua những người cố vấn. Họ sẽ giúp bạn chuyên tâm vào những kỹ năng mục tiêu bạn cần đạt đến thông qua việc chia sẻ ý tưởng.

Tình nguyện viên

Đây là cách rất hữu ích để bạn có thể tích lũy kinh nghiệm. Bởi vì, làm việc với các tổ chức phi lợi nhuận sẽ mang lại cho bạn cơ hội để xây dựng các kỹ năng mềm. Chỉ ra cho nhà tuyển dụng thấy những điều bạn đã đạt được. Trang bị những kỹ năng này không chỉ giúp bạn có được một công việc tốt, mà nó còn giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống. Vì thế, hãy tích luỹ kỹ năng "mềm" ngay từ bây giờ.

Ý kiến bạn đọc (0)

  Gửi ý kiến

  Họ và tên (*)

  Email

  Nội dung (*)

  Mã bảo vệ (*)

  Gửi
  Những trường có dấu (*) bắt buộc nhập!

  Họ và tên (*)

  Email

  Nội dung (*)

  Mã bảo vệ (*)

  Gửi
  Những trường có dấu (*) bắt buộc nhập!