PHÒNG TƯ VẤN, GIỚI THIỆU VIỆC LÀM

Ngày đăng: 13/10/2010 02:17
Lượt xem: 15
Mặc định Cỡ chữ

 CƠ CẤU TỔ CHỨC NHÂN SỰ & NHIỆM VỤ
 

I. TRƯỞNG PHÒNG

- Nguyễn Xuân Dũng

II. CÁC CHUYÊN VIÊN

- Nguyễn Quốc Quân

- Lê Duy

III. CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ

Thực hiện nhiệm vụ khách hàng đến giao dịch tại Trung tâm với các nhiệm vụ

Tư vấn việc làm cho người lao động về lựa chọn công việc phù hợp với khả năng và nguyện vọng; về kỹ năng dự tuyển; về học nghề và kỹ năng phụ trợ, về tự tạo việc làm, tìm kiếm việc làm trong và ngoài nước; tư vấn cho người sử dụng lao động về tuyển dụng lao động, quản trị và phát triển nguồn nhân lực; về sử dụng lao động và phát triển việc làm; tư vấn về chính sách, pháp luật lao động và quan hệ lao động cho người lao động, người sử dụng lao động.

Tổ chức các hoạt động tư vấn, thu hút ứng viên đến với Trung tâm như tư vấn qua điện thoại, email, tư vấn tại lễ tốt nghiệp ở các trường đại học, cao đẳng, Trung học phổ thông và cơ sở dạy nghề,… tư vấn, giới thiệu việc làm cho người đang hưởng bảo hiểm thất nghiệp;

Tổ chức hoạt động giới thiệu cho người lao động cần tìm việc làm tiếp xúc với nhà tuyển dụng, tổ chức cung ứng lao động đã được lựa chọn thông qua hồ sơ tuyển dụng phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng hay tổ chức thi tuyển lao động để lưa chọn những người đủ điều kiện của nhà tuyển dụng theo hợp đồng với doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân cần tuyển lao động.

Tổ chức thực hiện các chương trình, dự án, kế hoạch quan hệ đối tác về đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài do nghành Lao động – Thương binh và xã hội chủ trì thực hiện.

Thực hiện các hoạt động giao dịch việc làm và thông tin thị trường lao động với các nhiệm vụ:

Tổ chức thực hiện các hoạt động giao dịch việc làm trực tuyến cùng với các phiên giao dịch việc làm định kỳ của sàn giao dịch việc làm Tuyên Quang ở tại Trung tâm; tổ chức ngày hội thông tin việc làm dành cho các đối tượng đặc thù; tổ chức hội thảo tuyển lao động đi làm việc ở nước ngoài và tổ chức điểm hẹn việc làm cấp xã.

Tiếp nhận và giải quyết các đăng ký tìm việc làm của người tìm việc và đăng ký tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân người sử dụng lao động. Theo hợp đồng với doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân cần tuyển lao động tổ chức hoạt động giới thiệu cho người lao động cần tìm việc làm tiếp xúc với nhà tuyển dụng, tổ chức cung ứng lao động đã được lựa chọn thông qua hồ sơ tuyển dụng phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Vận hành, quản trị và phát triển cổng thông tin việc làm Tuyên Quang tại

website: Vltuyenquang.Vieclamtuyenquang.gov.vn, và Vieclamtuyenquang.net

đồng thời tổ chức kết nối thông tin từ website này đến cổng thông tin điện tử quốc gia về việc làm.

Tổ chức thu thập, xử lý, phân tích và cung ứng thông tin về  cung lao động ở các hộ gia đình ở tỉnh Tuyên Quang; thu thập, phân tích và cung ứng thông tin về tiêu chuẩn lao động, tiền lương, tiền công trên địa bàn hoạt động, của vùng và cả nước.

Tổ chức dự báo ngắn hạn ( 03 tháng, 06 tháng, năm ) về nhu cầu nhân lực của các nghành kinh tế quốc dân và công bố, cung cấp thông tin thị trường lao động ở tỉnh Tuyên Quang và các địa bàn do Giám đốc sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Tuyên Quang hay do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chỉ định

Tổ chức các lớp đào tạo nghề, kỹ năng phụ trợ và tập huấn kiến thức pháp luật lao động với các nhiệm vụ:

Tư vấn học nghề cho người lao động về lựa chọn nghề, trình độ đào tạo,nơi học phù hợp với khả năng và nguyện vọng.

+ ĐIỆN THOẠI : 02073.828.268
 


 

 

Ý kiến bạn đọc (0)

  Gửi ý kiến

  Họ và tên (*)

  Email

  Nội dung (*)

  Mã bảo vệ (*)

  Gửi
  Những trường có dấu (*) bắt buộc nhập!

  Họ và tên (*)

  Email

  Nội dung (*)

  Mã bảo vệ (*)

  Gửi
  Những trường có dấu (*) bắt buộc nhập!